Hello anh em.

Tính đến nay thì blog thinhnotes cũng đã chạy được hơn 6 tháng. Hồi đó trước khi cho blog on-air thì mình đã thuê hosting được gần nửa năm rồi. Nên hết tháng 8/2018 này là hosting sẽ hết hạn.

Nhân dịp này mình mới ngồi xem lại feedback của mọi người về tốc độ tải blog như thế nào.

Cá nhân mình thì thấy tốc độ tải web khá chậm. Một phần do wifi ở nhà khá cùi. Phần khác do hosting hồi đó mình thuê là gói rẻ nhất. Nên tiền nào của đó.

Hồi đó mình thuê hosting của Azdigi cho blog thinhnotes. Gói cùi bắp nhất là AZH-1. Ổ cứng khoảng 1Gb, tốc độ khá chậm, RAM có 512Mb, CPU 1 core.

Vì mới start nên mình chỉ muốn thuê gói rẻ nhất. Giá cả thì rất mềm, khoảng 50,000đ/ tháng, 1 năm thì 600,000đ.

Review về Azdigi thì mình thấy dịch vụ cực kỳ tốt, support rất nhanh, rất hiệu quả. Hồi đó mình dùng Azdigi vì để ủng hộ thachpham.com. Giờ hết hạn hosting, mình cũng tính chuyển sang hãng khác dùng thử.

Bên cạnh đó là storage của host cũ thấp quá, có 1Gb thôi. Mà blog thì có nhiều hình ảnh, chưa kể ảnh gif nữa, nên lâu dần nó sẽ rất nặng. Mặc dù mình đã nén nó lại, để nhẹ bớt cũng như tăng tốc độ tải trang, nhưng cũng không ăn nhậu được gì hết.

Ngoài ra cũng vì một số anh em feedback tốc độ tải web không ổn định, đặc biệt trên điện thoại. Nên nay mình quyết định: Sẽ chuyển nhà thinhnotes sang 1 nhà cung cấp mới, đó là Hawkhost.

Hi vọng sẽ nhanh và ổn định hơn.

Nói nãy giờ tùm lum vậy chứ thật ra bài này mình chỉ muốn thông báo với anh em lịch chuyển hosting thôi, hố hố.

Mình sẽ tiến hành chuyển vào 9:00 tối Chủ nhật (26/08/2018).

Quá trình này có thể làm down web, hoặc “rung lắc” đôi chút. Có thể anh em sẽ không access được một lúc, nhưng sau đó thì zô bình thường.

Ngoài chuyển hosting ra, mình cũng chuyển nhà quản lý tên miền thinhnotes từ Mắt Bão về Namesilo luôn. Nên chắc sẽ bị delay thêm nếu có vấn đề.

Vậy thôi, hẹn anh em sang tuần sau, với “nhà mới”, mình hi vọng blog sẽ chạy mượt mà và nhanh hơn 😎

 

Updated on 12/09/2018

Sau khi chạy gần 3 tuần thì mình thấy chất lượng hosting của Hawkhost rất ổn. Tốc độ nhanh, load trên web hay trên điện thoại gì cũng mượt hết.

Mình có test thử vài ba phát trên GTMetrix và Pingdom thì điểm cũng khá ổn.

 

thinhnotes.com

Test từ Canada, với trình duyệt Chrome

thinhnotes.com

Test từ Mỹ Tho, page size cũng không cao lắm anh em nhỉ, kaka

Do đó, highly recommend Hawkhost cho anh em nào muốn chuyển hosting nhé 🙂