Cứ đi rồi sẽ đến. Một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng hấp dẫn. Chuyện kể về 1 cậu sinh viên đậu vào Đại học, tham gia CLB Khởi nghiệp. Và từ đó là 1 hành trình dài mở ra trước mắt.

Từ một cậu tân sinh viên BUH, trải qua năm học đầu tiên với bao cám dỗ từ game online, dù có thành tích học tập rất xuất sắc thời phổ thông nhưng không ít lần cậu lại rớt xuống đáy, từ học tập đến chuyện tình cảm thời sinh viên.

Cậu ta tên là Tuấn. Trong suốt 4 năm thời sinh viên, không gì mà Tuấn chưa trải qua: từ việc thành lập nhóm học tập, gian nan chuyện đi làm thêm, rồi vấn đề ký túc xá, cải thiện ngoại hình, sáng tạo hội thảo không diễn giả. Đặc biệt là hành trình 28 ngày đi bộ xuyên việt cùng 2 người bạn từ đường thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng trường Ba Đình (Thủ Đô) ngay đúng ngày Quốc Khánh. Gặp khó khăn trong những ngày đầu làm MC hay dự án khởi nghiệp “Ước mơ xanh” với khát vọng làm giàu bị sụp đổ. Rồi việc Tuấn được mời đi các trường CĐ-ĐH trong thành phố để chia sẻ câu chuyện của mình. Và hạnh phúc hơn hết là câu chuyện về nhóm của Tuấn cùng người mình yêu đã làm thế nào để khởi động lại dự án ước mơ xanh và đăng quang ngôi vô địch ở cuộc thi Khởi sự doanh nghiệp Công nghệ với 300 triệu năm 2009.

“Ngày mùng 1 tháng 9, chúng tôi có mặt tại Giáp Bát (Hà Nội), chú Dũng đưa quần áo sạch cho tôi, kèm mỗi người 1 bộ đồng phục mới tinh do trường “cấp phát”. Tuy nhiên, sau một hồi bàn bạc và thảo luận, tất cả thành viên đều thống nhất mặc quần áo cũ vì đây vừa là kỷ niệm, vừa có những dấu vết thời gian trên đó” 

Một đoạn văn rất thật của tác giả.

Thật sự đây là cuốn sách lạ lùng nhất mà mình từng đọc. 260 trang sách được tác giả truyền tải rất thật. Khi đọc mình không hề có cảm giác bị gượng ép mà cảm thấy rất lôi cuốn với từng tiểu tiết vô cùng thú vị của nó. Chắc chắn các bạn sẽ lượm lặt được cho mình không ít thì nhiều những kinh nghiệm. Để từ đó giải đáp các vấn đề gặp phải trong cuộc sống 4 năm thời sinh viên của mình.

Cứ đi rồi sẽ đến phù hợp với:

  • Những bạn thích tình cảm, tác giả cũng viết khá nhiều và “ngọt” về tình cảm với người mình yêu.
  • Những bạn thích phiêu lưu hay câu chuyện của những chặng hành trình. Đây thực sự là một cuốn sách dành cho bạn. Xuyên suốt cuốn sách là cả 1 chặng hành trình của quãng đời sinh viên đẹp nhất trong mỗi con người.

Đặc biệt hơn hết, giữa guồng quay của các cuộc hành trình, tác phẩm nổi bật lên hẳn là câu chuyện về tình cảm gia đình. Sống động và đầy cảm xúc! Gia đình và Tuấn đã rất nhiều lần không đồng quan điểm với nhau trong quãng thời gian Sinh viên. Tuấn luôn là người thích phiêu lưu, hoạt động, khởi nghiệp và vô cùng năng nổ, nhưng gia đình lại muốn cậu con trai duy nhất của mình tập trung vào học để ra trường nhanh chóng ổn định sự nghiệp. Tuấn và gia đình đã thỏa hiệp như thế nào? Cứ đi rồi sẽ đến có thể sẽ khiến bạn rơi nước mắt ở câu chuyện này!

Minh DeltaViet - Tác giả cuốn sách Cứ đi rồi sẽ đến

Minh DeltaViet – Tác giả cuốn sách Cứ đi rồi sẽ đến

Cứ đi rồi sẽ đến rất phù hợp với các bạn sinh viên năm nhất và năm hai vì có thể nó sẽ mở ra 1 chân trời mới cho các bạn. Các bạn sinh viên năm 3 và năm 4 đọc sẽ thấy sâu sắc hơn vì phần nào đã có những trải nghiệm. Đây thực sự là một cuốn sách rất đáng đọc!