Hế lô aji nô mô tô anh em.

Nếu anh em nào đang có nhiều câu hỏi về đam mê của chính mình thì Kỹ năng đi trước đam mê chính là quyển sách cần tìm 🙂

Đây là câu chuyện của 1 tiến sĩ trẻ trong hành trình hơn 1 năm rưỡi nghiên cứu và phỏng vấn những người được cho là: “sống hạnh phúc từng ngày với công việc của mình”.

Cuốn sách đưa ra nhận định rằng: Theo đuổi đam mê thật sự là nhảm nhỉ trong khi bạn còn chưa biết rõ đam mê của mình là gì!

Ngay cả Steve Jobs, nếu nghiên cứu kỹ sự nghiệp của ông thì anh em sẽ biết đam mê của Steve không phải là công nghệ mà ngược lại, ông lại có hứng thú với lịch sử phương Tây, khiêu vũ và tìm hiểu về sự huyền bí của phương Đông.

Chính vì vậy mà trong bài diễn văn nổi tiếng ở Stanford, ổng nhắc đến nhiều nhất 2 chữ “yêu thích” “ước mơ”. Chứ không hề nói nhắc đến “đam mê”. Love and Dream, not Passion!

Tuy nhiên, thuyết đam mê là có thật. Thuyết đam mê nói rằng: “Để tiền tự động chảy về túi của bạn thì bạn chỉ cần tìm 1 công việc phù hợp với đam mê sẵn có của mình”.

Tuy nhiên nó chỉ đúng với khoảng 1,5% dân số thế giới. Những người may mắn phát hiện ra đam mê của mình ngay từ lúc nhỏ – phần lớn trong giới thể thao và lĩnh vực nghiên cứu khoa học. 98,5% còn lại chưa xác định được đam mê là điều hoàn toàn bình thường!

Đây không phải lời biện hộ, mà hoàn toàn là kết quả của sự nghiên cứu.

Chính vì vậy, quyển sách đưa ra cho anh em 4 quy tắc để TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC YÊU THÍCH.

Quan trọng hơn hết, Kỹ năng đi trước đam mê cũng sẽ lý giải một cách cụ thể và chi tiết về sự thành công của những cá nhân xuất chúng trên thế giới. Và kể cả, những cá nhân gặp thất bại trong sự nghiệp.

Đặc biệt cuối sách, tác giả sẽ thuật lại cụ thể cách mà anh đã áp dụng 4 quy tắc này vào sự nghiệp của mình như thế nào.

Kỹ năng đi trước đam mê:

  • Không vạch sẵn lộ trình sự nghiệp cho anh em
  • Không đưa ra một lời khuyên hoàn toàn chính xác
  • Và cũng không có bí kíp nào để phát triển sự nghiệp của anh em hết.
  • Đơn giản là anh em sẽ có cách nhìn nhận đúng hơn về đam mê và định hướng sự nghiệp cho tương lai sau này.
cal-newport

Tác giả cuốn sách là một tiến sĩ trẻ – Dr. Cal Newport (Youtube)

Mình tin đây là cuốn sách anh em không nên bỏ qua trên con đường gầy dựng sự nghiệp của mình 😎

Nếu thấy Kỹ năng đi trước đam mê cần thiết cho bản thân, và muốn ủng hộ mình thì mua ngay tại Tiki đang giảm giá nhé anh em.

Bái bai, hẹn gặp anh em ở những bài viết sau 🙂