Hế lô anh em,

Sau bài note: Có nên học khóa học BA?, mình nhận được rất nhiều email và tin nhắn của anh em hỏi về việc có nên đi học trung tâm này, trung tâm kia hay không?!?! ?

Thật ra, học chỗ nào phù hợp với mình, ô kê với mình, nó phụ thuộc “đôi chút” vào anh em, cũng không nhiều lắm, chiếm khoảng… 96,696969669%.

Số % rất nhỏ còn lại phụ thuộc vào việc: khóa học đó, trung tâm đó có đang giảm giá hay không, hay có bạn bè có rủ nhau học chung chỗ đó hay không…

Do đó, mình hoàn toàn không có cách nào và không thể giúp anh em trả lời câu hỏi: “Chỗ đó có phù hợp với mình, chỗ kia có phù hợp với mình hay không…?”. Câu trả lời phải đến từ phía người học. Vì chỉ có anh em mới biết được chính mình: đang có gì và đang muốn gì.

Mình chỉ là người đi chia sẻ những trải nghiệm cá nhân. Để từ đó anh em có thể cân nhắc: có đáng để mình bỏ tiền ra học những khóa học BA như vậy hay không mà thôi.

Còn việc học cái gì, học ở đâu để phù hợp nhất với bản thân mình, thì anh em phải tự quyết định.

Thường với đại đa số mọi người, trước khi quyết định xuống tiền học một cái gì đó thì mọi người sẽ làm như sau:

B1: Lướt sơ vài thông tin trên gu gồ (khoảng 4-5 trang top đầu)
B2: Lên facebook tìm review khóa học
B3: Và rồi….. chờ một vài comment nào đó “quyết định giúp mình” là có nên học hay không. Những comment kiểu:

 • “chỗ này shit lắm, đừng học”,
 • “chỗ kia ô kê kìa, nhưng giá hơi chát”,
 • “tao thề không bao giờ quay lại đây nữa…”,
 • “chỗ này very gút nha các mẹ, học bao yên tâm…”
 • blah blah…

Thật ra làm như vậy không sai, nhưng chưa bao giờ đủ trong thời đại này. Và đây cũng là cách làm của đại đa số bà con ngày nay. Và khi đó, những ông reviewer chính là người giương cờ dắt anh em đi theo hướng mà họ muốn.

Đó là khởi đầu của chuỗi những quyết định sai lầm sau này. Và 90% đó là những quyết định không phù hợp với bản thân mình.

Do đó, để có quyết định chính xác cho chuyện học hành, anh em nên làm như sau:

B1: Bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất, THẬT-SỰ, review lại bản thân mình

Đầu tiên hãy cứ ngồi xuống, nghĩ xem mình có gì, thiếu gì & muốn gì. Rồi lấy giấy ra, ghi 3-5 thứ mà mình muốn thu hoạch được từ khóa học.

B2: Biết mình biết ta, trăm trận không thua

Biết mình rồi thì giờ cần phải biết… ta.

Bây giờ mình sẽ đi khảo sát, và gom hết tất cả thông tin về những options mình đang nhắm tới. Nào là về trung tâm, nội dung giảng dạy, học phí, thời lượng chương trình, bảo hành sau khóa học, vâng vâng & mây mây…

Nhưng quan trọng nhất vẫn là: tìm hiểu xem cái ông giảng viên của khóa học đó như thế nào? Background ổng là gì, kinh nghiệm ra sao, style dạy của ổng như thế nào: vui tính, truyền cảm hứng, năng nổ, hay dạy chán òm, chưa làm thực tế mà toàn đi chém???

Mò tới facebook ổng, tìm hiểu thêm thông tin. Hoặc xin trung tâm background, CV, hồ sơ năng lực của giáo viên này về ngâm cứu. Rồi lân la dò hỏi thêm thông tin về người này.

Anh em nhớ, một khi đã xuống tiền thì phải xuống cho đáng. Đừng để tiền mất mà vô học cứ cưỡi ngựa xem hoa, quẹt quẹt dăm ba cái thì bèo nhèo cức mèo lắm. Nên đừng bao giờ nghĩ việc này là dư thừa nhé anh em.

B3: Verify lại những gì mình tự tìm hiểu

Đây, đây mới tới bước đi đọc comment nhé anh em. Mình sẽ đi mò comment review về trung tâm, giảng viên & khóa học đó.

Đọc comment dựa trên những thông tin mình tự chủ động tìm hiểu. Vì khi đã có đủ 1 lượng thông tin rồi, bước đọc comment này sẽ giúp anh em verify lại những thứ mình tìm hiểu xem có chính xác hay không.

(Tránh trường hợp không biết gì, mà lại đâm đầu đi đọc comment, thì rất dễ bị dắt mũi)

Mà đọc là đọc cái gì?

 • Đọc nhận xét của mấy ông đã học rồi. Mấy ông chưa học -> next liền.
 • Đọc review của nhiều người, từ nhiều khóa học, nhiều giảng viên khác nhau -> từ đó có góc nhìn bao quát & toàn diện nhất.

Nếu tìm mà không có comment nào trên mạng xã hội thì liên hệ trung tâm, xin một vài nhận xét từ học viên cũ để tham khảo. Trung tâm đàng quàng thì người ta không ngại cho anh em contact liên hệ với học viên cũ đâu ?

B4: Ra quyết định

Gom một mớ thông tin trên -> ra quyết định cái rẹt.

Nhưng để đó, tầm khoảng 2 ngày sau hẳn nộp tiền học. 2 ngày này mình sẽ xem thử mình có thật sự cần đi học không, hay chỉ là nhu cầu nhất thời.

Sau 2 ngày, xuống tiền cái rẹt >> vô học ngon lành >> khỏe re!


Tóm gọn thì:

Trong 100% quyết định có nên đi học BA hay không, thì có tới 96% quyết định là nằm ở chính bản thân mình: liệu nó có phù hợp với mình hay không, hay mình cần học những gì…?!?

4% còn lại nằm ở: cái chỗ mà anh em tính học nó có uy tín & chất lượng hay không. Và mình có thể hỗ trợ anh em cho 4% còn lại này.

Hiện có nhiều chỗ đào tạo BA, nhưng BAC là 1 trong số các đơn vị mà anh em có thể đặt niềm tin.

 • Vì đơn giản, cá nhân mình đã từng học & thực tế trải nghiệm chất lượng dịch vụ rất tốt của BAC.
  (Yeah, và mình đã gặp được rất nhiều anh em đồng râm, à nhầm, đồng môn ở đây)
 • BAC supports rất kịp thời, ngay cả trước, trong & sau khi anh em học xong.
  (Trung tâm có nhiều hoạt động, ưu đãi cho học viên sau khóa học. Việc follow-up sau khóa học cũng được team BAC chú trọng)
 • Và sau cùng là đội ngũ BAC mình thấy thật sự tâm huyết & họ có kế hoạch phát triển lâu dài
  (Chứ không phải kiểu làm dịch vụ ngắn hạn đâu nhé)

Theo đó, một cách thực tế thì học phí ở BAC sẽ đắt hơn mặt bằng chung một ít. Tiền nào của nấy là ở điểm này.

Nhưng anh em yên tâm, vì anh em sẽ được giảm 10% học phí cho bất kỳ khóa học BAC nào khi đăng ký qua form dưới đây ?

⚠️ Nhưng nhớ hãy cân nhắc kỹ và lựa thật kỹ giảng viên anh em nhé. Vì mỗi người dạy đều có cái hay riêng, nhưng chưa chắc đã phù hợp với bản thân mình.

✅ Nếu đã rõ rồi thì anh em cứ mạnh tay dập ngay nút đăng ký dưới đây. Nhập thông tin >> xuống tiền cái rẹt >> vô học ngon lành >> khỏe re!!!

(Mỗi khóa học sẽ có mức học phí khác nhau, nhưng đều được giảm 10%. Anh em cứ để lại thông tin, sẽ có bạn gọi điện tư vấn nhé)

Sau cùng thì: đầu tư cho kiến thức không bao giờ là phí phạm cả. Với quảng cáo trơ trẽn bên trên thì mình tin chắc rằng anh em không đầu tư sai chỗ đâu.

Vậy nhé. Hẹn gặp anh em ở các bài sau!