Hé lô anh em. Chuyện là hôm nay mình đi cà phê với mấy anh em trên công ty thì được anh Sếp kể cho nghe câu chuyện vừa hay, vừa hài. Chuyện hay như vậy mà không được share thì hơi uổng. Nên bài này mình sẽ share cho anh em cùng nghe chơi 🙂

 

Chuyện là thế này.

Trong một buổi Workshop với khách hàng, có 1 anh BA tên Bá và 1 anh Dev gạo cội tên Đép. Hai anh là speaker chính của buổi này.

Vì mục đích của buổi Workshop là trình bày các công nghệ được sử dụng trong dự án, nên hàm lượng technical khá nhiều. Anh Đép tâm huyết với topic này lắm. Nên ảnh trình bày hăng say, mải mê, mà quên để ý tới khán giả bên dưới.

Lúc trình bày xong thì thấy bà con ai cũng ngáp hết, vì ảnh nói khó hiểu quá.

Anh IT Manager bên dưới đầu gậc gù tỏ vẻ hiểu sâu sắc lắm, nhưng thực chất chẳng hiểu gì hết ráo. Hỏi ra thì sợ mang tiếng IT mà không biết, nên thôi. Còn mấy đồng chí bên Sales, Marketing với Kế Toán thì nhìn cũng bế tắc lắm, nhưng không dám hỏi, vì không biết hỏi chỗ nào.

Thấy tình hình zậy không ổn, anh Bá nhanh nhảu, cướp micro từ tay anh Đép: “À tui thấy mọi người có vẻ chưa hiểu rõ lắm, thôi để tui nói lại dễ hiểu hơn”.

“À mà nói như vậy có kỳ hông taaa, nói như vậy chẳng khác nào mình nói ông Đép ổng nói dở ẹc, hổng ai hiểu, mình nói hay, mọi người mới hiểu. Không được, không được, nói vậy huynh đệ tương tàn lắm.” Anh Bá nghĩ thầm trong đầu, thấy vậy không ổn, nên ảnh mới nói lại.

“À tui thấy mọi người có vẻ chưa hiểu rõ lắm. Mặc dù anh Đép đã trình bày rất rõ ràng và chi tiết nhưng có lẽ vì nó hơi thiên hướng kỹ thuật, nên mọi người chưa quen. Thôi thì để tui dựa vào những gì ảnh nói, giải thích lại xem mọi người có hiểu hông nha”.

Đoạn ảnh quay sang anh Đép, nói: “Anh Đép xem tui trình bày như zậy có đúng ý anh hông nha, có chỗ nào trật thì anh chỉnh dùm tui nha”.

Anh Đép thấy tình hình cũng sáng sủa nên đồng ý hai tay hai chân luôn. Vì tiếp xúc nhiều với khách hàng nên anh Bá là người hiểu khách hàng hơn ai hết. Ảnh chọn cách tiếp cận gần gũi với khách hàng cho họ dễ hiểu hơn.

Nhưng vì cũng sợ anh em không có đất diễn, nên nói tới đâu, anh Bá quay sang hỏi anh Đép: “Tui nói zậy đúng hông anh”. Anh Đép thấy zậy cũng khoái lắm. Hỏi tới đâu anh Đép chễm chệ, gật gù tới đó.

Càng trình bày, khách hàng càng hiểu. Mọi người hiểu vấn đề nên ai nhìn cũng tươi tỉnh hẳn ra, sung hẳn ra.

Càng trình bày, càng sung. Nói tới đâu, Bá cũng đều quay sang hỏi anh Đép: “….., đúng zậy hông anh Đép?”

Anh Đép khoái, đập bàn ầm ầm: “Đúngg đúnggg”.

Càng nói khách hàng càng hiểu. Đến hồi trình bày xong, mọi người vỗ tay ầm ầm, ai cũng khen hay.

Riêng anh Đép mặt cười ngáo ngáo, quay sang anh Bá: “Hay quá anh Bá. Ủa mà nãy giờ tui có nói zậy hả?” 🤣🤣🤣

~ The end.

For fun thôi nhé anh em, ai không fun thì… thôi :)) Chứ mình không có ý gì với anh em dev đâu. Anh em mình là một gia đình, một gia đình là chơi hết mình, kaka 😁